Đoàn Chúa Hài Đồng

Tiểu Sử Đoàn: Ngày 22 tháng 8 năm 2005, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Giáo Xứ Thánh Tâm, Chelsea, tiểu bang Massachusetts, hân hoan đón mừng Cha Giuse M. Phan Nam, CMC, Tân Quản Nhiệm Cộng Đoàn. Vừa về tới Cộng Đoàn, Cha đã bắt tay làm việc một cách nỗ lực và tích cực để thăng tiến cộng đoàn.

Một trong những việc Cha khởi sự là thành lập Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với mục đích để các em thiếu nhi trong Cộng Đoàn có cơ hội phát triển về Đức, Trí, và Thể Dục một cách hữu hiệu hơn. Vì thế vào Ngày Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, 25 tháng 12 năm 2006 Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Cộng Đoàn đã bắt đầu hoạt động với danh hiệu “Đoàn Chúa Hài Đồng.”

Sau hơn hai năm hoạt động và chuẩn bị, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chúa Hài Đồng của Cộng Đoàn Thánh Tâm đã chính thức ra mắt và gia nhập vào Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, Hoa Kỳ trong Thánh Lễ Chúa Nhật Hiển Linh ngày mồng 4 tháng Giêng năm 2009 với 100 em thiếu nhi, 2 Huynh Trưởng, 4 Dự Trưởng và 4 Trợ Tá.

Để thăng tiến Đoàn, trong những năm tháng qua, Đoàn đã tiếp tục gởi một số đoàn sinh đi tham dự những khoá huấn luyện dự trưởng, huynh trưởng … để các trưởng của Đoàn có cơ hội trau dồi và học hỏi thêm những kiến thức và kỹ thuật chuyên môn hầu có thể trở thành những huynh trưởng gương mẫu, nhiệt thành, tốt lành, đầy ắp tình mến Chúa, yêu giới trẻ, hăng say hoạt động vì Vinh Danh Chúa Giêsu Thánh Thể, lợi ích các linh hồn đồng thời giúp xây dựng, bảo trì, và phát triển Đoàn trong những ngày tháng tới đây.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chúa Hài Đồng là một đoàn mới thành lập, vì thế rất cần nhiều lời cầu nguyện và sự trợ giúp của Phong Trào TNTT Toàn Quốc, cũng như của Phong Trào TNTT Liên Đoàn Phaolô Hạnh Hoa Kỳ, và toàn thể quí anh chị và các bạn để Đoàn có thể thăng tiến hơn trong mọi lãnh vực sinh hoạt.

Ngày Giờ Sinh Hoạt: Sunday 9:30 pm – 11:00 am
Địa Điểm: Saint Rose Parish
580 Broadway, Chelsea MA 02150

Tuyên Úy Đoàn
Đoàn Trưởng
Phó Quản Trị
Phó Nghiên Huấn
Thư Ký
Thủ Quỹ
L.M. Anrê Phạm Quang Phong
Trưởng Phêrô Trần Hồng Tuyến
Trưởng Maria Lê Hoài Phương

Trưởng Maria Trần Thị Thu Tuyền

phongqpham@gmail.com
tuyenxtran@yahoo.com
m0108427@gmail.com

Thutuyen2212@yahoo.com

Hình Ảnh Sinh Hoạt: