Đoàn Têrêsa (CT)

Tiểu Sử Đoàn: Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu được chính thức thành lập và ra mắt vào ngày 16 tháng 11 năm 1997 tại Cộng Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Thành Phố Bridgeport, Connecticut. Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng là Quan Thầy của Đoàn; và Đoàn luôn noi gương theo đời sống của một “tâm hồn đơn sơ” của Ngài. Đoàn thuộc về Đoàn Biệt Lập trong Liên Đoàn Phaolô Hạnh Hoa Kỳ. Và Đoàn hiện đang sinh hoạt tại nhà thờ Chánh Tòa St. Augustine Cathedral.
Đoàn Têrêsa Hài Đồng đang được sự hướng dẫn của Cha Tuyên Úy Phêrô Đặng Đinh Hà; Sơ Trợ Úy Antoinette Nguyễn Mai Tuyết, Sơ Anna Phạm Đình Vy Quyên, và Sơ Maria Nguyễn Thị Thùy Linh. Đoàn đặc biệt được sự yêu thương và nhiệt tình của ban Trợ Tá luôn kề cạnh giúp sức trong mọi sinh hoạt. Kế đến Đoàn đang được điều hành bởi nhóm anh chị em Huynh Trưởng đầy nhựa sống, tinh thần hy sinh, và tích cực trong công vụ tông đồ và hoàn thành xứ mệnh trong vai trò và ơn gọi của người Huynh Trưởng.

Hơn một thập niên qua, Đoàn Têrêsa trong thâm tâm của từng thành viên được coi là một “Đại Gia Đình” với những chia sẻ buồn vui, những giây phút thăng trầm, và cùng nhau thăng tiến và phát triển trong tình yêu thương. Từ giây phút khởi đầu, Đoàn có hơn 30 em thiếu nhi gia nhập; và so với hôm nay, Đoàn tăng lên tới hơn 75 em. Ngoài con số ra, Đoàn mãi giữ vững tinh thần cao đầy nhiệt huyết giữa từng cá nhân trong mọi sinh hoạt của các Trưởng với các em, Trưởng với Trưởng, và với Trợ Tá. Thiệt là niềm hạnh phúc cho Đoàn Têrêsa vì từ khi Cha Tuyên Úy về với Đoàn tuy trong thời gian ngắn nhưng Cha luôn theo giõi sinh hoạt, khuyến khích, và tăng tinh thần của mọi người.

Mới vừa qua là trại “Hừng Đông XI” và sắp được thêm một tuổi, Đoàn thật hoan hỉ bước thêm một bước nữa trong lãnh vực thăng tiến nội vụ cũng như ngoại vụ. Nội vụ, Đoàn được tăng cường thêm với sự yêu chuộng và nhiệt thành của Hội Đồng Trợ Tá và Phụ Huynh. Từng miếng ăn, miếng củi, hoặc ngọn đèn đều được sắp sếp với những nụ cười luôn mãi trên môi. Tuy ngoài trời lạnh lẽo nhưng các em đều được sưởi ấm bởi sự quan tâm của các vị. Ngoại vụ, Đoàn trong thời gian qua được mở rộng thêm vòng tay nối kết với các Xứ Đoàn và bạn xa gần, và thật qúy báo thay Đoàn được đón nhận một cách ấm áp bởi những vòng tay luôn mở rộng qua những dịp viếng thăm và thăm hỏ của các bạn. Những ngương mặt thân quen luôn được hoan nghênh.

Trong thời gian qua, hiện tại cũnh như tương lai, Đoàn Têrêsa trong mọi sinh hoạt đều nhắm mục đích đào luyện các em Thiếu Nhi qua mục đích của PT TNTT tại Hoa Kỳ, đó là đào luyện thanh thiếu niên trở thành những con người kiện toàn và những người Kitô hữu hoàn hảo; Đoàn Ngũ hoá và hướng dẫn thanh thiếu niên loan truyền Tin Mừng Chúa Kitô và góp phần xây dựng xã hội. Xong xong đó, Đoàn luôn duy trì nền tảng, thăng tiến, và tăng tinh thần của mỗi thế hệ.

Quan trọng nhất, những thành qủa gạch hái được của ngày hôm nay không thể có nếu không được sự hướng dẫn và phù hộ của Anh Cả Giêsu; và qua sự cầu bầu của Mẹ Maria, Đoàn luôn được dìu dắt và ban ơn lành trong mọi nẻo đường với tinh thần vâng phục. Và cũng qua gương sáng của Thánh Nữ Têrêsa, mỗi thành viên trong Gia Đình Têrêsa là một nhánh hồng đơn sơ tràn ngập với tình thương và lòng kính mến với Anh Cả Giêsu. Nguyện xin Anh Cả Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Nữ Têrêsa vẫn luôn dìu dắt và hướng dẫn đại Gia Đình Têrêsa trong xứ mệnh tông đồ và luôn đùm bọc yêu thương nhau.

——————————————————————

Đoàn TNTT Têrêsa Hài Đồng Giêsu được chính thức thành lập và ra mắt Cộng Đoàn vào ngày 16 tháng 11 năm 1997. Đoàn thuộc về đoàn biệt lập nằm trong Cộng Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại thành phố Bridgeport, tiểu bang Connecticut và thuộc về Liên Đoàn Phaolô Hạnh Hoa Kỳ. Đoàn đang được tận tình hướng dẫn của Cha Tuyên Uý Phêrô Đặng Đinh Hà; hai Sơ Trợ Uý Anna Phạm Đình Vy Quyên; Maria Nguyễn Thị Thuỳ Linh; quí Trợ Tá; và 18 Huynh Trưởng trẻ trung nhưng tràn đầy tinh thần dấn thân phụng sự. Đoàn năm nay đã sinh hoạt được 13 năm qua sự dẫn dắt của các Đoàn Trưởng Sau:

    • 1997-1998: Augustinô Nguyễn Minh Tân

1998-2004: Martinô Nguyễn Tiến Thịnh

2004-2006: Louis Trần Công Quí và Maria Trần Kim Thiên Hương

2006-2008: Maria Nguyễn Bảo Trâm

2008-2010: Giuse Phạm Uy Cường

2010-2013: Martinô Nguyễn Tiến Thịnh

2013-2016: Gioan Baotixita Trần Hiễn

2016-2019: Dominico Trạch Trần Nguyễn Huy Thành

2019-2021: Maria Nguyen Vy

2021 – Present: Joan of Arc Trần Thảo Valentina

Hiện tại Đoàn có 64 em tất cả. Nghĩa sĩ có 11 em, Thiếu Nhi 32 em, và Ấu Nhi 21 em. Đoàn sinh hoạt vào mỗi Chúa Nhật lúc 11:30 sáng cho đến 1:30 trưa tại nhà thờ Chính Toà St. Augustine Cathedral. Ngoài học hỏi về các môn trong chương trình thăng tiến, đoàn còn có các sinh hoạt khác như: hát lễ, đi thăm nhà dưỡng lão, homeless, làm các việc bác ái nhỏ nhỏ giúp những người nghèo và lũ lụt. Tuy đoàn gặp nhiều khó khăn và đôi khi thăng trầm, nhưng trong Tình Yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể; cũng như với tinh thần dấn thân phục vụ của các anh chị huynh trưởng, tinh thần quyết tiến và học hỏi của đoàn sinh, và sự ủng hộ đắc lực yêu mến của Cha, quí Sơ, quí Trợ Tá, cộng đoàn, và quí phụ huynh, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã vượt qua được những khó khăn và quyết tâm hướng về tương lai với tinh thần khiêm nhường và hy sinh phụng sự. Đoàn sẽ luôn cố gắng sống đúng với châm ngôi của đoàn là “Quyết Tiến.” Quyết tiến cho bản thân và quyết tiến trong vai trò làm mầm non và chiến sĩ của Chúa Giêsu Thánh Thể cho mọi người xung quanh.

Ngày Giờ Sinh Hoạt: Sunday 11:30AM – 1:45PM
Địa Điểm: St. Augustine, Bridgeport, CT

Tuyên Úy Đoàn
Đoàn Trưởng
Phó Quản Trị
Phó Nghiên Huấn
Thư Ký
Thủ Quỹ
LM Philip Phan Xuân Lành
Joan of Arc Trần Thảo Valentina
Dôminicô Trạch Trần HuyThành
Maria Nguyễn Vy
Maria Vũ Cynthia
Giuse Lựu Nguyễn Trần Minh Hiếu
philipxuanlanh@gmail.com
valvaly123a@gmail.com
tran.huythanh@gmail.com
n.nguyen0507@gmail.com

ce.minhhieu@gmail.com

Hình Ảnh Sinh Hoạt: