Đoàn Têrêsa (MA) (Inactive)


logoTIỂU SỬ THÁNH TÊRÊSA HÀI ÐỒNG GIÊSU

(02.01.1873 – 30.09.1897)

Thánh nữ Têrêsa tên chính là Maria Phanxico Teresa Martin, sinh ngày 02.01.1873 tại Alecon, Normandie, Pháp. Tên “Têrêsa Hài Ðồng Giêsu” là tên khấn Dòng. Ngài cũng còn được gọi là Têrêsa thành Lisieux vì Ngài tu ở Dòng Carmêlô thành Lisieux, nước Pháp. Thánh Têrêsa mồ côi mẹ từ khi tuổi chưa lên bốn, được thân phụ là ông Louis Martin săn sóc giáo dục chu đáo, Ngài đã được cha và các chị hướng dẫn trên đường làm tôi trung của Chúa và thánh nữ đã tiến triển một cách mau lẹ. Ngài được Rước lễ lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức vào năm Ngài tròn 10 tuổi.

Thánh nhân đã lâm một trọng bệnh vào chính năm đó và đã được Ðức Mẹ cứu chữa một cách lạ lùng. Năm 1887, vào đêm sinh nhật, Ngài đã được ơn quay trở về với Chúa để càng lúc càng yêu mến Chúa nồng nàn.

Dù ở tuổi vị thành niên chưa được phép tu Dòng, Ngài đã được chính Ðức Giáo Hoàng ban cho đặc ân miễn tuổi để được vào Dòng Carmêlô.
Những năm cuối cùng của Ngài được đánh dấu với sự suy sụp sức khỏe được chịu đựng một cách kiên trì, không lời than thở. Sáng thứ Sáu Tuần Thánh năm 1896, Ngài bắt đầu ho ra máu. Căn bệnh lao phổi đã đi đến hồi nghiêm trọng. Tháng 07.1897, Ngài đã được chuyển đến bệnh xá của tu viện, nơi người nữ tu trẻ trút hơi thở cuối cùng vào ngày 30.09.1897, ở tuổi 24. Trên giường bệnh, người ta nói rằng Têrêsa đã trối: “Con đã đạt đến mức mà không thể nào chịu đau khổ được nữa, bởi vì đau khổ đã trở nên quá ngọt ngào đối với con.”

TIỂU SỬ ĐOÀN TÊRESA HÀI ĐỒNG GIÊSU, LOWELL, MA

Đoàn Têresa Hài Đồng Giêsu, Lowell, MA được thành lập vào tháng 4. 2011. Khi thành lập, Ban chỉ huy Đoàn gồm có Cha Tuyên Úy Giuse Phạm Ngọc Tuấn, Đoàn Trưởng Đinh Quang Hào, Đoàn Phó Trương Vũ Mạnh Đăng va Huynh Trưởng Peter Đinh. Trong giai đoạn thành lập ban đầu, Đoàn đã vướng vào những trở ngại tưởng chừng như không thể duy trì được bằng sự ra đi của các Huynh Trưởng, cộng với sự mất mát các em Hiệp Sĩ và việc Đoàn vẫn còn quá non trẻ. Tuy nhiên, bằng sự nhiẹt tình cầu nguyện và ơn phù hộ của Chúa Thánh Thần và Thánh bổn mạng Têresa, Đoàn đã vượt qua được những thử thách đầu tiên. Cùng với sự trợ giúp nhiệt thành của quý ân nhân và Trợ Tá, Đoàn đang dần vững mạnh và phát triển với những sinh hoạt dã ngoại lành mạnh và trau dồi đức tin qua việc chia sẽ phụng vụ.

Sau gần 2 năm sinh hoạt, Đoàn đang trưởng thành với 1 Huynh Trưởng, 12 Nghĩa Sĩ, 16 Thiếu Nhi và 20 Ấu Nhi.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt, chúng con vẫn ngày đêm cám ơn Chúa đã ban cho chúng con sức mạnh cả về thể xác cũng như linh hồn để chúng con luôn tận tình thương mến dìu dắt và hướng dẫn Đoàn vượt qua những khó khăn hiện tại và mai sau để Đoàn phát triển ngày một lớn mạnh trong quan phòng của Chúa Giêsu Kitô.

Ngày Giờ Sinh Hoạt: Sunday 01:30 PM – 02:30 PM
Địa Điểm: Saint Patrick – 282 Suffolk Street Lowell, MA 01854

Tuyên Úy Đoàn
Đoàn Trưởng
Phó Quản Trị
Phó Nghiên Huấn
Thư Ký
Thủ Quỹ
LM Phêrô Đào Thanh Khánh
Phêrô Đinh Peter
Giuse Trương Vũ Mạnh Đăng
Phêrô Đinh Peter
Têrêsa Phạm Mai
Têrêsa Phạm Mai
herrdao@yahoo.com.vn
peterdinh19@gmail.com
danieltruong86@yahoo.com
peterdinh19@gmail.com
maiph7995@gmail.com
maiph7995@gmail.com

 

Hình Ảnh Sinh Hoạt:

teresa 1

teresa2

teresa3